Vitamin C: loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tăng cường miễn dịch

Vitamin C giúp chống lại cảm lạnh và nhiều bệnh khác nhờ khả năng hỗ trợ tăng tốc độ nhân bảntế bào mới và giúp chữa lành vết thương, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng. Vitamin C cũng góp phần ngăn ngừa ung thư, giảm mức độ phát sinh của quá trình dị ứng, bảo vệ chống lại các tác hại của ô nhiễm môi trường, sản xuất hormone chống stress, và đóng một vai trò trong việc kích thích các hoc môn hoạt động.


Cơ thể không có khả năng tự sản xuất vitamin C, vì vậy vitamin C cần được bôt sung  thông qua chế độ ăn uống hằng ngày. Mỗi ngày cơ thể cần 250 -1000 mg vitamin C, để có sức khoẻ tối ưu, mỗi ngày bạn nên bổ sung 1000 mg C. Một số nguồn thực phẩm tự nhiên cung cấp vitamin C như: hoa quả, trái cây, và rau xanh. Nếu bị cảm lạnh, nhiễm trùng phế quản thường xuyên, dễ bị vết bầm tím ( xuất huyết dưới da), bị chảy máu nướu răng khi đánh răng, hoặc bị cảm hãy nhanh chóng bổ sung vitamin C cho cơ thể.

Nguồn: http://www.khoedep.vn/